Chọn xây dựng ngôi nhà của riêng bạn hay mua nhà phố xây sẵn? Vì một số lý do truyền thống lâu đời, nhiều người quan tâm đến việc xây dựng ngôi nhà của riêng họ hơn là mua một ngôi nhà dự án xây sẵn. Hai lựa chọn này chắc chắn có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Việc xây dựng ngôi nhà của chính bạn tuy mất rất nhiều thời gian, nhưng có sự hài lòng và cảm giác tự hào khi nhìn thấy tình trạng của ngôi nhà đã hoàn thiện. Mặt khác, nhà phố dự án do các chủ đầu tư phát triển thường được coi là “uy tín” hơn.

Nhà phố xây sẵn
Nhà phố xây sẵn

Chọn mua nhà phố xây sẵn do các công ty BĐS phát triển

Nhà phố xây sẵn vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường, đa số người việc đều chọn mua đất thổ cư rồi tự xây nhà theo ý thích cá nhân của mình.

Tuy nhiên cũng không ít người ngại việc xây nhà do thủ tục phức tạp, không có kinh nghiệm hay thời gian quan lý việc xây dựng.

Yếu tố an toàn là một trong những lý do khiến nhiều người quyết định lựa chọn nhà phố dự án. Sinh sống trong một dự án nhà phố biệt lập có thể hoàn toàn an tâm nhờ có hệ thống an ninh 24/7, camera giám sát tự động.

Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý khác là nhà phố xây sẵn được thiết kế dành riêng cho các khu dân cư. Một số tiện ích công cộng thường được cung cấp bao gồm sân chơi, hồ bơi, các khu thờ cúng và sân thể thao.

Đặc biệt tại các dự án nhà phố có nhiều sân chơi không có xe cộ qua lại, giúp trẻ em vui chơi an toàn hơn. Rất thích hợp cho những gia đình có con nhỏ. Không những vậy, còn có nhiều mảng xanh với hàng cây rợp bóng mát giúp không khí luôn trong lành, mát mẻ.

Hình ảnh dự án nhà phố Bảo Phú của Đại Phát tại Quận 12, khu dân cư biệt lập với đa dạng tiện ích. Xem thêm chi tiết dự án tại Anhomes: https://anhomes.org/du-an/bao-phu-residence/

Nhà phố Bảo Phú của Đại Phát
Nhà phố Bảo Phú của Đại Phát

Xây dựng ngôi nhà của riêng bạn

Dù bạn không thể đoán trước được mình sẽ sống ở đó bao lâu nhưng ít nhất ngôi nhà sẽ là di sản cho con cháu bạn trong tương lai.

Vì vậy, khi thiết kế nhà của riêng bạn, hãy chọn tất cả mọi thứ cổ điển và vượt thời gian, để nó có thể tồn tại lâu dài. Cũng nên chú ý đến các khía cạnh sức khỏe của ngôi nhà như thông gió, cửa sổ, hệ thống điện nước, đến việc bố trí thực tế khu vườn.

Hơn nữa, nếu bạn muốn xây nhà một cách hiệu quả, chính xác và nhanh chóng, tốt hơn hết bạn nên chọn những vật liệu xây dựng phù hợp thực tế, chất lượng tốt, bền và giá cả tương đối phải chăng. Sự phát triển của thời đại thậm chí còn khiến việc xây nhà trong thời gian ngắn hơn.

Ví dụ, bằng cách sử dụng vật liệu từ vách thạch cao ngoại thất Durock được tạo ra như sự lựa chọn tốt nhất cho các yếu tố ngoại thất phi cấu trúc như mặt tiền, khu vực trang trí, trần nhà, v.v.

“Tấm xi măng này có thể là một giải pháp ngoại thất của tòa nhà có khả năng chống lại các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như nóng, gió mạnh và điều kiện độ ẩm cao. Khi so sánh với các cấu trúc tường bên ngoài thông thường, quy trình lắp đặt vách thạch cao của Durock được khẳng định là nhanh hơn 6 lần .

Nó thậm chí còn nhẹ hơn 10 lần, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn. Điều này làm cho chi phí lắp đặt hiệu quả hơn với kết quả tối ưu”, Raden Krisma Hadianto, Giám đốc Chiến lược và Sản phẩm của USG Boral cho biết.

Một điểm cộng khác, vật liệu này có khả năng cách âm lên đến 55 STC (lớp truyền âm) và có khả năng chống cháy. Tại sao lại như vậy, bởi vì về mặt cấu trúc, nó đã chứa một lượng nước thích hợp.

Bên ngoài của bức tường thạch cao này cũng đã được thử nghiệm để chịu được động đất lên tới 6,1 SR. Không có gì lạ, sản phẩm này rất được khuyến khích cho những người bạn sẽ xây dựng một ngôi nhà trong thời gian dài lên đến 30 năm.

Tóm lại, nhà tự xây hay nhà phố xây sẵn đều có những ưu & nhược nhất định. Nên căn cứ vào sở thích, lựa chọn thực tế để có quyết định chính xác. Tuy nhiên để có chốn an cư như ý thì yếu tố kiên quyết vẫn là nghiên cứu & tìm hiểu rõ thị trường, cũng như định hình rõ nét ngôi nhà mơ ước của bạn.

Kham thảo các dự án nhà phố xây sẵn tại TP HCM & Bình Dương: