Bình Dương – một trong những tỉnh thành có mức phát triển và công nghệ hóa nhanh nhất Việt Nam. Nơi đây đang trong tâm điểm mới của Bất động sản liên khu vực. Nhất là trong thời kì nguồn cung của TPHCM nhỏ giọt theo từng ngày, mức giá tăng cao làm chênh lệch với nhu cầu thị trường.

Biến động thị trường Bất Động Sản Bình Dương

Kết thúc quý IV năm 2020, thị trường bất động sản Bình Dương đã tổng kết và ghi nhận nguồn cung căn hộ lên đến con số 19.000 căn. Sở Đầu Tư và Xây Dựng cho biết tổng tỉnh có 245 dự án sản phẩm đa dạng nhiều loại hình: chung cư căn hộ, nhà phố liền kề, đất nền,…

Với tổng vốn đầu tư lên đến 22.650 tỷ đồng trong quý đầu năm 2021 đã cung cấp cho thị trường Bình Dương 2000 căn hộ, chiếm hơn 1/3 nguồn cung ở thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. Tỷ lệ thị trường hấp thụ các sản phẩm là 70%. Đây là mức hấp thụ đáng mơ ước cho tất cả các chủ đầu tư.

Nói riêng về phân khúc đất nền đây là nơi có tốc độ phủ sóng các giao dịch mua và bán cao nhất. Theo thống kê của công ty Danh Khôi, các dự án bất động sản Bình Dương riêng trong quý I năm 2021 đã vượt qua Hồ Chí Minh vươn lên dẫn đầu nguồn cung cấp đất nền – đất sạch khu vực phía Đông Nam Bộ với 180 nền, tỉ lệ hấp thụ sản phẩm 100% tuyệt đối.

Bất Động Sản Bình Dương
Bất Động Sản Bình Dương

Theo số liệu từ công ty bất động sản Hoàng Nam cho biết từ đầu năm 2021 đến hiện tại, lượt tham khảo, tìm kiếm, mua bán giao dịch các sản phẩm bất động sản Bình Dương tăng lên đáng kể. So sánh với cuối năm ngoái, lượt tìm kiếm các sản phẩm địa ốc ở Dĩ An tăng khoảng 704%, Thị Xã Tân Uyên tăng khoảng 602%, TP Thuận An tăng gần 460%, Bên Cát tăng tăng 390% và Thủ Dầu Một tăng 176%. Đây là những con số tăng vọt chóng mặt.

Theo số liệu trên Thuận An, Dĩ An, Bến Cát có tỉ lệ tìm kiếm tăng nhiều nhất, chiếm hơn 4/5 tổng mức tìm kiếm của tỉnh. Ba địa phương còn nằm trong top 15 thị trường có lượt tìm kiếm bất động sản của cả nước Việt Nam.
Trên mặt bằng chung của thị trường tỉnh, đang hiện hữu rất nhiều dự án: Happy One Central, Astral City, Casa Mall, Opal Skyview, C Skyview, Victory City, Bcons Plaza, The Eden, Hồ Gươm Xanh, Levita, Dự án Hoàng Nam 5… với rất nhiều gương mặt gạo cội của thị trường: Đất Xanh, An Gia, TBS, Hưng Thịnh,…

Trước nhiều dự án sôi động như vậy, các nhà đầu tư tích cực tìm đến các nguồn đất lớn, tích lũy đất lâu dài hoặc có thể xin giấy phép kêu gọi vốn để xây thêm các dự án. Mức độ hấp thụ ở thị trường cao nên việc đầu tư của các ông chủ nơi đây rất mạnh dạn.

Lực đẩy mạnh từ Hồ Chí Minh và sức bật cao của Bình Dương

Theo chia sẻ của ông Đoàn Văn Đức tổng giám đốc công ty Cổ Phần Bất Động Sản Hoàng Nam Group cho biết, đây là hướng đầu tư nguồn vốn tất yếu, vì vốn dĩ đất không sinh sôi ra được. Ở thị trường HCM đang quá tải, tấc đất – tấc vàng. Trong khi nguồn đất ở Bình Dương lại còn kha khá nên việc đổ về đây nhiều dự án là việc đã có thể tiên đoán được.

Ở phân khúc căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh giá quá cao so với nhu cầu của dân cư, đây là nút thắt làm khó thị trường TP HCM. Dự báo năm 2021 đến cùng kì năm sau khu vực này sẽ vắng bóng nguồn cung căn hộ hạng bình dân, trong khi đó phân khúc căn hộ cao cấp lại chiếm phần lớn. Căn hộ hạng sang và căn hộ siêu cao cấp tăng mạnh, nhiều dự án ở quận 1, quận 3 có mức giá lên đến 20.000 – 35.000/m2 USD dù mới chỉ ở giai đoạn 1.

Trong khi đó phân khúc căn hộ hạng bình dân chiếm tỉ lệ tìm kiếm cao nhưng nguồn cung khu vực lại không có. Đây là lực đẩy hữu hình cho dân cư Sài Gòn tìm tới các dự án tầm trung ở khu vực Bình Dưng. Mức giá được người dân Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất từ 2 đến 2,5 tỉ, tỷ lệ chiếm hơn 85%.

Tại tỉnh Bình Dương, khảo sát của Anhomes cho thấy mức giá căn hộ trung bình khoảng 27 triệu/m2 (trước VAT), diện tích phổ biến nhất là từ 55 – 60 m2. Như vậy chỉ cần có trong tay khoảng 1,5 tỷ khách hàng có thể sở hữu căn hộ phù hợp với nhu cầu mà lại không lo quá nhiều về giá cả. Các chính sách vay ngân hàng của các dự án cũng rất tốt, chính sách ưu đãi vay lên đến 70% trong 20 năm, ân hạn lãi và gốc trong 2 năm đầu.

Ngoài lực đẩy từ Tp HCM, bất động sản Bình Dương còn hấp dẫn khách mua ở và đầu tư hai nội lực. Thứ nhất, tỉnh này “sát vách”, có sẵn nhiều vệ tinh đô thị kết nối với TP HCM. Thứ hai, các đô thị tại địa phương có sức nóng riêng từ cơ sở hạ tầng đến hoàn thiện vật chất. Đây là tín hiệu rất khả quan cho sự phát triển đồng bộ của các thị xã, thành phố của tỉnh Bình Dương.

Theo ông Đức, thành phố Dĩ An đang trở thành nơi lí tưởng đón đầu lượng lớn các nguồn dân cư đến sinh sống và làm việc. Các dự án nhà phố đang trong quá trình tích cực xây dựng vượt tiến độ để cung cấp nguồn sản phẩm kịp thời. Trong đó tiêu biểu là dự án Khu Dân Cư Hoàng Nam 5 – một dự án tâm huyết của chủ đầu tư Hoàng Nam.

Trong một hội thảo Bất Động Sản cuối năm 2020, tiến sỉ Sử Ngọc Khương – giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam đánh giá: “Việc các chủ đầu tư tìm kiếm thị trường từ các vệ tinh xoay xung quanh Sài Gòn là câu chuyên bình thường, việc đất lành chim đậu. Nơi nào có đủ các yếu tố phát triển, quỹ đất tốt, con người dân trí cao, ắt hẳn sẽ phát triển”.

Xem thêm tin tức về dự án Hoàng Nam 5: