8 Lí Do Bất Động Sản Bình Dương 2021 Phát Triển Vượt Bậc

Bất động sản Bình Dương 2021 đang rất sôi động từ quý IV năm 2020 đến quý II năm 2021 với hàng loạt các dự án căn hộ, nhà phố được ra mắt. Thị trường bất động sản Bình Dương còn là miếng bánh thơm ngon của các nhà đầu tư trong suốt thời gian qua. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu rõ 8 lí do chứng minh Bất Động Sản Bình Dương 2021 phát triển vượt bậc như thế nào.

Lí do thứ nhất: Bình Dương có vốn FDI đứng thứ 3 toàn quốc

Với vị trí thứ ba của mình chỉ sau 2 thành phố lớn: TP HCM, Hà Nội theo thống kê trong 9 tháng năm 2020, nguồn vốn FDI Bình Dương đặt gần 2,6 tỷ USD, tăng 84% so với cùng kì năm 2019. Trong số đó các nhà đầu tư từ Nhật đang dẫn đầu với 502 triêu USD. Tiếp theo đó là Hồng Kong với tổng vốn đầu tư là 420 triệu USD. Và Đài Loan xếp thứ 3 với 270 triệu USD.

Phần còn lại vốn FDI, 3.792 dự án FDI đang hoạt động từ 64 quốc gia vùng lãnh thỗ. Tổng vốn đầu tư 35 tỉ USD. Điều này dẫn đến tốc độ thị trường hóa của Bình Dương ngày một tăng cao, chỉ cần tính vào năm 2020 tỉ lệ đô thị hóa ở khu vực này là 81 % và năm 2021 là 85%. (con số này mới được thống kê mới nhất).

Lí do thứ 2: Cơ sở hạ tầng giao thông ở Bình Dương quy hoạch đồng bộ, bài bản

Nếu như những năm 2000 Bình Dương được biết đến với nhiều hình ảnh không đẹp: tệ nạn xã hôi, tai nạn giao thông, mỹ quan đô thị không hoàn thiện. Trong một quá trình với hướng đi lâu dài Bình Dương đã có bước đi đúng đắn trong quy hoạch cơ sở hạ tầng, đông bộ, hỗ trợ lẫn nhau. Kéo theo đó là sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội các khu vực của tỉnh hoàn toàn thay đổi bộ mặt của tỉnh Bình Dương.

Năm 2021, ai đã từng đến Bình Dương sẽ thấy đường sá rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ không khi trong lành với nhiều mảng xanh. Vị trí của tỉnh cũng cao hơn mực nước biển tới 40m, đây là nơi đón gió và khí hậu tuyệt vời cho an cư. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một vài địa điểm bị ngập do mưa bão đang chờ đồng bộ hóa tuyến đường chống thoát nước để nhanh chóng khắc phục.

Các con đường huyết mạch của Bình Dương như quốc lộ 13, Mỹ Phước – Tân Vạn, DT743, 22 tháng 12,… là điểm nối tới các khu công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Những con đường trên sẽ là mục tiêu chính để đổ đầu vốn dồn lực mở rộng các đường phục vụ cho giao thông vận tải.

Bất động sản Bình Dương phát triển nhờ hạ tầng hoàn thiện
Bất động sản Bình Dương phát triển nhờ hạ tầng hoàn thiện

Lý do thứ 3: Bình Dương trở thành viên của WTC

Tháng 11 năm 2019 tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức hội nghị mang tầm quốc tế. Cụ thể từ ngày 24/11 đến ngày 27/11 Bình Dương sẽ tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế châu Á Horasis tại trung tâm triển lãm và hội nghị thành phố mới Bình Dương.

Tại sự kiện quan trọng công bố chính thức Bình Dương trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC (World Trace Center). Và ra mắt dự án trung tâm thương mại thế giới lớn nhất khu vực phía Đông.

Bình Dương trở thành thành viên chính thức của tổ chức này sẽ là một bước đệm vững chắc cho kinh tế Bình Dương phát triển. Đây là một lợi thế cho Bất Động Sản Bình Dương 2021 (tai TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An). Sẽ là đầu cơ thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng cao ở nhiều thành phố nổi bật ở Bình Dương. Đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư Bất Động Sản Bình Dương để đáp ứng nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động dồi dào từ cả nước đổ về.

Lí do thứ 4: Bất động sản Bình Dương 2021 có nhiều chính sách hấp dẫn mời gọi nhà đầu tư nước ngoài nhất.

Bình Dương được mệnh danh là “thủ phủ nền công nghiệp dịch vụ” của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp hoạt động tại tỉnh đã lên đến con số 50 cụm khu công nghiệp. Những khu công nghiệp này đến từ 44 quốc gia trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật. Các khu vực được các nhà đầu tư chú trọng như: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Lái Thiêu, Tân Uyên,…

Để có được thành quả với những con số lớn tỉnh đã có nhiều chính sách với tầm nhìn dài hạn, cở mở để thu hút đầu tư. Cơ quan tỉnh thành phố Bình Dương còn đảm bảo các chính sách quyền hạng có lợi rõ ràng, công khai, minh bạch tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đây.

Trong năm 2020 đã có tới 560 doanh nghiệp đầu tư bất động sản với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 18.123.229,12 triệu đồng. Những con số này chắc chắn sẽ còn tăng trong tương lai gần. Vốn đầu tư nhiều, nhiều cụm khu công nghiệp nên việc phát triển thị trường bất động sản về nhà ở là điều tất yếu. Đây là lợi thế của thị trường Bất Động Sản Bình Dương 2021.

Một điều tuyệt vời của các ban lãnh đạo của tỉnh là luôn thường xuyên có những buổi tiếp xúc gặp mặt với các doanh nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp tới từ nước ngoài để hiểu họ hơn, biết được những tâm tư nguyện vọng và khó khăn. Mục đích khắc phục từ những chi tiết dù nhỏ nhặt nhất.

Qua việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh còn giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động không chỉ trong khu vực mà còn trong cả nước Việt Nam. Tạo nguồn cung – cầu đồng điệu giữa các cụm công nghiệp và người lao động.

Lý do thứ 5: Bình Dương trở thành một thành phố thông minh bậc nhất (Smart City)

Với tốc độ phát triển chóng mặt trong suốt thế kỉ 21, không ngoài kì vọng tỉnh Bình Dương được vinh danh lọt vào top 21 các thành phố thông minh do Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF).

Dự án thành phố thông minh là niềm mơ ước của tất cả các tỉnh thành trên cả nước tuy nhiên việc có chiến lược phát triển cần rất nhiều yếu tố mà Bình Dương là một tấm gương sáng cho các tỉnh thành khác noi theo.

Đây là bước chuyển mình vươn cao của tỉnh, Bình Dương có thể khẳng khái khẳng định khả năng phát triển của mình. Từ đó thu hút được người dân đến Bình Dương sinh sống và lập nghiệp.

Trong năm 2020 có thể thấy rõ, nhiều đề án của các dự án đã được nhà nước thông qua nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở, đầu tư, kinh doanh, dịch vụ. Đáp ứng không chỉ những người Việt Nam mà còn phục vụ các nhu cầu thiết yếu của các chuyên gia nước ngoài.

8 lý do bất động sản Bình dương phát triển vượt bậc
8 lý do bất động sản Bình dương phát triển vượt bậc

Lý do thứ 6: Bình Dương có nhiều kinh nghiệm phát triển các dự án nhà ở

Từ những năm 2005 Bình Dương đã có những kinh nghiệm phát triển dự án bất động sản. Với nhiều bài học thất bại từ những dự án nhà ở, những công trình bỏ hoang do những sai lầm trong quy hoạch đồng bộ, pháp lí. Đã giúp nhiều chủ đầu tư Bất Động Sản Bình Dương tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong những năm gầy đây. Dần dần trở thành những chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực phát triển dự án.

Các dự án Bất Động Sản Bình Dương mọc lên theo từng năm với quy mô lớn có nhỏ có, phù hợp cho mọi tầng lớp dân cư nơi đây. Trong đó các địa điểm được đầu tư chính chi tiết như sau:

  • Thủ Dầu Một: 50 dự án
  • Dĩ An: 97 dự án
  • Thuận An: 102 dự án
  • Bến Cát: 39 dự án
  • Tân Uyên: 44 dự án

Những con số đầu tư dự án tăng lên một cách chóng mặt. Từ một tỉnh thành với nhiều khu công nghiệp, giờ đây Bất Động Sản Bình Dương 2021 còn là một thiên đường cho dân cư an cư, hưởng thụ cuộc sống.

Lý do 7: Văn hóa đặc sắc và sự thân thiện của người dân bản xứ

Một trong những đặc điểm nổi bậc của Bình Dương chỉnh là văn hóa, phong tục. Nếu các bạn tiếp xúc người dân nơi đây sẽ thấy vô cùng thân thiện, hiếu khách. Ngày nay Bình Dương không chỉ là nơi thích hợp để sống, làm việc mà còn là địa điểm lí thú để du lịch, trải nghiệm văn hóa, lịch sử, lễ, Tết,…

Các dịp lễ lớn như rằm tháng Giêng, Trung Thu, Noel, Tết Nguyên Đán, khu khách tham gia lễ hội ở Bình Dương rất là đông. Quá trình kiếm soát kẹt xe và an ninh cũng rất đảm bảo, vì là một thành phố thông minh nên vấn nạn kẹt xe ở các con đường trong khu vực được kiểm soát chặt chẽ qua camera và ứng dụng thông minh.

Các sự kiện từ thiện, phát cơm miễn phí cho người nghèo, các gói học bổng cho học sinh nghèo khuyến học cũng được các cơ quan chính quyền quan tâm đặc biệt.

Những người không sinh ra và lớn lên ở Bình Dương mới đến một lần cũng đã yêu quí mảnh đất hiền hòa và thân thiện này. Ai cũng mong muốn đến để sống một “cuộc sống chuẩn Singapore” thì bất động sản không phát triển được cơ chứ?

Lý do thứ 8: Thị trường Bất Động Sản TP HCM quá khắc nghiệt, thủ tục pháp lí chậm.

So sánh thị trường Bất Động Sản Bình Dương 2021 với TP HCM thì không thể nào so sánh được. Nhưng trong những năm gần đây tốc độ chuyển hóa dân cư từ các tỉnh thành đổ về thành phố cao gây tình trạng đất chật – người đông, giá đắt đỏ tăng gấp 4 lần so với khu vực lân cận. Giá cao mà khả năng tranh giành nhau mua lại khó khăn, thậm chí thủ tục hồ sơ xử lị chậm, phức tạp.

Theo thống kê của công ty quản lí đầu tư JJL trong quý III/2019 thì nguồn cung của thị trường căn hộ chung cư của TP HCM bị thiếu hụt trầm trọng, số lượng bán ra đạt 17.000 căn nhưng vẫn không đủ đáp ứng hết những nhu cầu của dân cư Sài Gòn.

Trong tình hình như thế nhiều chủ đầu Sài Gòn, nước ngoài chuyển hướng sang các khu vực lân cận để đầu tư. Họ sẽ có một bộ phận nghiên cứu thị trường để xác định khu vực và tìm quỹ đất hợp pháp để phát triển dự án. Tỉnh Bình Dương luôn là ưu tiên hàng đầu cho các chủ đầu tư ở vùng ngoại ô nơi đây có được những ưu điểm như khí hậu, hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất, chính sách ưu đãi, đầu tư,…

Về vị trí Bình Dương nằm ở vùng ven ngoại ô sông Sài Gòn với quá nhiều lợi thế sẵn có về vị trí. Các dự án bất động sản công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nhà ở phát triển không ngừng. Tiêu biểu năm 2020 có rất nhiều ông lớn bắt đầu lên đề án cho các dự án quy mô lớn đổ vào các trung tâm của tỉnh Bình Dương. Điển hình có thể kể đến:

Qua 8 lí do trên đủ sức thuyết phục những con người có cái nhìn không đúng về Bất Động Sản Bình Dương 2021. Năm 2021 bất chấp tình hình dịch, bất động sản tỉnh sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ cao hứa hẹn sẽ là một năm đầy triển vọng của thị trường Bình Dương.

Đăng ký nhận thông tin dự án
hoặc gọi ngay 0977.427.227 để được tư vấn.

Nội dung chính

Các bài viết liên quan
DỰ ÁN ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU
Căn hộ Bcons Polygon An Bình
Sắp mở bán
Dự án Bcons Polygon Dĩ An, Bình Dương - KP Bình Đường 3
Dĩ An
34 tr/m2
Dự án Bcons Sala Bình Dương
Đang mở bán
Căn hộ Bcons Sala Dĩ An - Khu phố Đông Tân
Bình Dương
1,4 tỷ
Căn hộ nghỉ dưỡng tại phường Phú Thọ TDM
Sắp mở bán
Dự án căn hộ C River View Phú Thọ Thủ Dầu Một
Bình Dương
1,31 tỷ