4 Yếu Tố Tiên Quyết Để Đầu Tư Căn Hộ Bình Dương

Bên cạnh vị trí, mức giá và tiện ích, có 4 yếu tố tiên quyết cần phải chú trọng khi xuống tiền đầu tư một dự án căn hộ Bình Dương là: Khả năng tăng giá, thanh khoản cao, sử dụng đòn bẩy tài chính phù hợp và pháp lý rõ ràng.

Khả năng tăng giá của Căn Hộ Bình Dương trong tương lai.

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư (NĐT) chọn lựa dự án căn hộ Bình Dương để xuống tiền. Một dự án có tiềm năng tăng giá chỉ khi sở hữu 2 yếu tố nền tảng bắt buộc: sự đầu tư hạ tầng và lượng cư dân hiện hữu đóng vai trò là đầu ra cho dự án.

Đặt trong bối cảnh khi quỹ đất nội thành TP. HCM ngày càng co cụm, thiếu sự chọn lựa cho NĐT thì những đô thị lân cận trở thành tâm điểm hút dòng tiền đầu tư. Nổi bật gần đây phải kể đến là Bình Dương.

Phối cảnh dự án Anderson Park Bình Dương
Phối cảnh dự án Anderson Park Bình Dương

Bình Dương luôn nằm trong top đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (chỉ sau TP. HCM và Hà Nội). Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, dù chịu tác động chung từ đại dịch COVID-19 nhưng trong 5 tháng đầu năm 2020, Bình Dương vẫn thu hút 837 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài.

Song song với sức bật hạ tầng, Bình Dương còn có thế mạnh từ 45.000 chuyên gia nước ngoài, gần một triệu kỹ sư, lao động trình độ cao mỗi năm đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Quan trọng, đây là đội ngũ có thu nhập cao và yêu cầu ngày càng khắt khe về không gian sống, chính là đầu ra hấp dẫn của giới đầu tư địa ốc. Nhóm khách hàng này hướng đến những dự án được xây dựng theo hình mẫu khu đô thị khép kín cao cấp, từ không gian sống, mảng xanh, tiện ích đến dịch vụ, thương mại – mua sắm.

Để đáp ứng nhu cầu đó, hàng loạt dự án căn hộ Bình Dương đã nhanh chóng được công bố như: Happy One Central, Anderson Park, C-Sky View

Tính thanh khoản cao.

Theo nhiều chuyên gia, so với kênh đầu tư vàng, chứng khoán, đất nền thì phân khúc căn hộ tạo độ chảy của dòng tiền và tính an toàn tốt hơn. “Khác với các kênh khác, căn hộ luôn nhận được sự quan tâm và ưu tiên từ nhà đầu tư nhờ tính thanh khoản mà phân khúc này mang lại. Nhu cầu nhà ở luôn thường trực, giá trị đầu tư ban đầu hợp lý và đòn bẩy tài chính sẽ quyết định tính thanh khoản đó. Thông thường chủ đầu tư sẽ thiết lập mức giá phù hợp, kết hợp cùng ngân hàng để tạo chính sách thanh toán tốt nhất cho người mua. Cùng với đó, sự thuận lợi từ yếu tố vị trí và đầu tư dự án sẽ là điều kiện đủ để nhà đầu tư quyết định mở hầu bao” – Bà Hà Thị Thu Thủy, đại diện nhà phát triển dự án căn hộ Bình Dương Anderson Park chia sẻ.

Sử dụng đòn bẩy tài chính phù hợp.

“Để tối ưu lợi nhuận, không phải gặp tình trạng “gãy gánh giữa đường”, nhà đầu tư cần lưu ý chọn những dự án sở hữu mức giá tốt, phù hợp khả năng, không phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính. Ngoài ra, để phương án đầu tư an toàn, nhà đầu tư nên xác định có khoản nhàn rỗi chiếm 30% – 40% giá trị căn hộ” – Bà Thủy nhấn mạnh.

Cổng chính dự án Anderson Park Bình Dương
Cổng chính dự án Anderson Park Bình Dương

Được biết, Officetel tại dự án căn hộ Bình Dương Anderson Park chỉ nằm khoảng 1,2 tỷ – Loại căn được thiết kế theo thói quen sinh hoạt của giới chuyên gia nước ngoài. Đây cũng là loại sản phẩm hút khách nhất Anderson Park. Theo phương thức thanh toán, khách đầu tư chỉ cần sở hữu dòng tiền nhàn rỗi ban đầu khoảng 360 triệu, trong vòng 20 tháng tiếp theo chỉ thanh toán từ 18-24 triệu. Tuy nhiên, với sức nóng nhờ đầu ra “khổng lồ” của thị trường Bình Dương, thời gian ra hàng cho nhà đầu tư được dự báo chỉ nằm trong khoảng từ 2 – 4 tháng. Với loại hình căn hộ Bình Dương có giá từ 1,6 tỷ, khách hàng cũng chỉ thanh toán 30% giá trị ban đầu (tương ứng với 450 triệu). Ngân hàng Vietcombank sẽ hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị trong vòng 20 năm. Tức, khách sẽ chi trả tầm 15 triệu đồng, được ân hạn nợ gốc và miễn phí lãi suất trong 24 tháng đầu tiên. Sau khi bàn giao căn hộ (dự kiến vào quý I/2023), nếu khai thác cho thuê nhanh chóng thì khoảng vay sẽ dễ dàng được giải quyết.

Pháp lý dự án rõ ràng, minh bạch.

Pháp lý luôn đóng vai trò then chốt trước khi khách hàng mở hầu bao cho một dự án. Đặc biệt đối với mục đích đầu tư, đây là yếu tố quyết định sự tăng giá bền vững cho dự án. Nếu pháp lý sẵn có, minh bạch, thời gian thi công được đẩy mạnh sẽ là đòn bẫy vững chắc để dự án tăng giá khi nhà đầu tư ra hàng.

Pháp lý vững vàng còn giúp nhà đầu tư giữ an toàn và bảo vệ thanh khoản của dòng tiền, thời gian thu hồi vốn. Không ít các trường hợp hiện nay trên thị trường, nhiều khách đầu tư phải “ngậm đắng nuốt cay” khi pháp lý dự án gặp vấn đề, ảnh hưởng đến công tác xây dựng. Việc kéo dài thời gian thi công, hoặc thậm chí không thể thi công được dù tiến độ thanh toán vẫn phải đảm bảo đã khiến nhà đầu tư từ khoản tiền nhàn rỗi vốn dĩ có thể sinh rời thì chuyển sang khoản “tiền chết”.

“Anderson Park là một trong những dự án căn hộ Bình Dương do Lyn Property phát triển. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng và nhà đầu tư trên hết. Không chỉ làm nên một sản phẩm chuẩn chỉnh về hình thức, chất lượng mà ngay từ khâu chuẩn bị pháp lý cũng được tuân thủ nghiêm ngặt.”- bà Hà Thị Thu Thủy chia sẻ thêm.

Xem thêm về căn hộ Bình Dương tại Fanpage Official Anhomes – Thỏa ước an cư

Đăng ký nhận thông tin dự án
hoặc gọi ngay 0977.427.227 để được tư vấn.

Nội dung chính

Các bài viết liên quan
DỰ ÁN ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU
Căn hộ Bcons Polygon An Bình
Sắp mở bán
Dự án Bcons Polygon Dĩ An, Bình Dương - KP Bình Đường 3
Dĩ An
34 tr/m2
Dự án Bcons Sala Bình Dương
Đang mở bán
Căn hộ Bcons Sala Dĩ An - Khu phố Đông Tân
Bình Dương
1,4 tỷ
Căn hộ nghỉ dưỡng tại phường Phú Thọ TDM
Sắp mở bán
Dự án căn hộ C River View Phú Thọ Thủ Dầu Một
Bình Dương
1,31 tỷ